Làm cách nào để bảo trì khóa cửa đúng cách

Bất kì sản phẩm tạo ra cho dù cao cấp đến mấy thì cũng suy tàn theo thời gian. Khóa cửa cũng thế, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách hay chưa biết cách bảo quản chúng thì cho dù sản phẩm cao cấp đến mấy thì chất lượng của sản phẩm sẽ xuống cấp nhanh chóng. Để độ bền của khóa cao hơn trong quá trình sử dụng, trong bài viết này phukienmocthanhdat.com xin chia sẻ đến các bạn những cách bảo trì khóa cửa một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

Làm cách nào để bảo trì khóa cửa đúng cách

Đảm bảo cánh cửa được đặt ở vị trí chính xác

Đảm bảo cánh cửa được đặt ở vị trí chính xác
Đảm bảo cánh cửa được đặt ở vị trí chính xác

Một khóa chỉ hoạt động chính xác nếu cửa được cài đặt đúng và chuẩn bị chính xác cho khóa. Một cánh cửa bị chùng hoặc kẹt có thể tạo ra một áp lực đáng kinh ngạc lên chốt ngang hoặc chốt chết, dẫn đến hỏng hóc có thể khiến bạn bị kẹt bên trong hoặc ngoài nhà.

Một cánh cửa treo đúng cách sẽ không bị kẹt, dít. Khoảng cách giữa cửa và khung phải đồng đều trên đỉnh và hai bên. Điều này giúp cho cửa hoạt động tốt hơn và ít tác động đến ổ khóa hơn.

Kiểm tra ốc vít cửa và bát khóa

Ít nhất một ốc vít đảm bảo bản lề gắn với phần trên khung cửa phải đủ dài để kết nối cửa với khung tường xung quanh cửa. Để tránh bị xệ cửa và tăng khả năng chống đột nhập, chủ nhà nên thêm một ốc vít dài – thường là 8 phân – cho mỗi bản lề. Các vít bản lề được đặt so le, nhưng các vít dài nên được đặt gần trung tâm của bức tường.

Trong khi kiểm tra khung, kiểm tra bát khóa. Các tấm cho chốt chết phải được cố định vào khung tường bằng các ốc vít dài, giống như bản lề.

Đảm bảo chốt ngang và chốt chết hoạt động chính xác

Khi đóng cửa, chốt cố định nên rơi vào tấm bát khóa. Đây là một tính năng bảo mật quan trọng được tích hợp trong các khóa nhập hiện đại sẽ không hoạt động chính xác nếu không được căn chỉnh chính xác với bát khóa. Kẹt hoặc hỏng chốt cố định thường gây ra lỗi khóa.

Ngoài ra, với cửa đóng, chốt chết nên hoạt động tự do. Bạn không nên đẩy, kéo hoặc nâng cửa để vận hành khóa. Đảm bảo lỗ chốt trong thanh cửa đủ sâu để bu-lông mở rộng hoàn toàn. Chốt chết của bạn chỉ thực sự vào đúng vị trí và giữ cửa khóa chặt khi nó mở rộng hoàn toàn.

Vệ sinh khóa cửa

Bảo trì bên ngoài cho ổ khóa vô cùng đơn giản. Chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch khóa cửa. Một số nhà sản xuất đề nghị chỉ sử dụng một miếng giẻ ẩm.

Bạn thực sự gây hại nhiều đến khóa bằng cách sử dụng chất tẩy rửa mài mòn hoặc hóa chất trên khóa. Các sản phẩm dựa trên dầu mỏ cũng có thể làm hỏng lớp mạ của khóa. Lớp phủ bảo vệ trên hầu hết các ổ khóa sẽ chịu được việc sử dụng bình thường trong nhiều năm, nhưng không được lạm dụng quá.

Bôi trơn khóa cửa hằng năm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất và bị bỏ qua nhất là bảo dưỡng ổ khóa. Thợ khóa không khuyến nghị sử dựng các sản phẩm dựa trên dầu mỏ. Chất bôi trơn than chì hoạt động tốt, nhưng Teflon và các chất bôi trơn khô khác thường là tốt nhất và dễ sử ​​dụng nhất.

Đơn giản chỉ cần xịt một lượng nhỏ chất bôi trơn vào rãnh khóa. Sau đó đút chìa vào và rút ra vài lần, mỗi lần như vậy lau mọi chất bẩn khỏi chìa khóa. Bôi trơn ổ khóa của bạn như thế này ít nhất một lần một năm.

Đánh thêm chìa khóa

Chìa quá cũng đóng góp một phần không nhỏ trong bảo trì ổ khóa. Chìa khóa được thiết kế dễ mòn hơn trước khi khóa bị hỏng, do đó khi lắp đặt ổ khóa mới các bạn nên đánh thêm chìa khóa cho mình nhé.

Xem thêm: Khóa cửa thông minh

Nâng cấp khóa cửa của bạn

Khóa cửa thông minh tích hợp nhiều chức năng vượt trội
Khóa cửa thông minh tích hợp nhiều chức năng vượt trội

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển cũng là lúc các thiết bị tiên tiến ra đời để thay thế cho các thiết bị lỗi thời. Sự ra đời của khóa cửa thông minh là một bước ngoặc lớn trong lĩnh vực khóa ở Việt Nam. Khóa cửa thông minh tích hợp với công nghệ hiện đại sẽ loại bỏ những rắc rối trong việc bảo trì ở các loại khóa cơ. Chính vì thế khóa cửa thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến.

Kết

Khóa cửa được coi là một cộng sự giúp bạn bảo vệ tài sản của mình. Chính vì thế, bạn cần phải viết cách bảo trì ổ khóa để chúng có thể hoạt động tốt hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, các bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình những loại khóa phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm khóa cửa với mức giá từ bình dân cho đến cao cấp. Nếu các bạn đang ở TP. HCM thì có thể ghé qua Showroom Phụ kiện Mộc Thành Đạt để xem các loại khóa chính hãng đến từ các thương hiệu khác nhau nhé.

Showroom Phụ kiện Mộc Thành Đạt

Địa chỉ: 1248 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0903 880 246 – (028) 3860 2916

Email: thanhdat12442002@yahoo.com

Website: phukienmocthanhdat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.