Những điều cần biết khi sử dụng pin khóa cửa điện tử

Hiện nay khóa cửa điện tử được sử dụng rất phổ biến hơn so với các loại khóa cơ thông thường bởi có nhiều tính năng ưu việt hơn. Ở bài viết trước chúng tôi đã đưa ra những lợi ích tuyệt vời mà khóa cửa điện tử đem lại như: bảo mật tuyệt đối bằng vân tay, không cần dùng đến chìa khóa, an toàn cao, thân thiện với người dùng, tiết kiệm chị phí dài hạn. Có thể nói đây là một sản phẩm được cải tiến vượt trội, sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của khóa cửa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây để trong quá trình sử dụng pin khóa cửa điện tử được thuận lợi hơn nhé!

Khóa cửa điện tử Archie
Khóa cửa điện tử Archie

 

Dấu hiệu nhận biết khóa điện tử sắp hết pin

  1. Đèn báo hiệu của khóa nổi lên liên tục: điều này cho thấy khóa của bạn sắp hết pin, bạn cần thay pin ngay để khóa có thể hoạt động tốt hơn nhé.
  2. Chuông báo liên hồi hoặc báo khi đóng mở cửa
  3. Vân tay, thẻ từ không nhận hoặc nhận kém
  4. Khóa báo lỗi và không thể mở cửa

Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin khóa cửa điện tử

Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin khóa cửa điện tử
Những điều cần lưu ý khi sử dụng pin khóa cửa điện tử

Nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng đến pin

Nhiệt độ môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin, khi nhiệt độ môi trường càng cao thì tuổi thọ của pin càng thấp. Vì thế khi khi bạn sử dụng khóa cửa điện tử cho cửa chính nên cần cân nhắc điều này.

Chọn mua pin ở cửa hàng uy tín

Khi đi mua pin bạn cần đến địa chỉ uy tín, bán pin chính hãng, chất lượng tốt, tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Đồng thời, chọn loại pin AA để phù hợp với loại khóa cửa điện tử nhà mình.

Nên thay pin đồng loạt các cục pin

Thông thường mỗi khóa điện tử sẽ sử dụng 4 cục pin bên trong. Bạn cần lưu ý thay hết cả 4 cục pin, không nên cục thay cục không. Tránh sự chập chờn khi sử dụng, cũng như độ mạnh của pin cung cấp cho khóa.

Tháo pin ra nếu thời gian dài không sử dụng khóa

Bạn muốn ngừng sử dụng trong thời gian dài hoặc thay loại khác mà vẫn muốn giữ khóa cửa cũ thì bạn nên tháo pin ra, bảo quản khô thoáng. Nhằm tránh ẩm ướt làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong khóa.

Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sử dụng khóa cửa điện tử một cách hiệu quả nhất nhé. Nếu bạn đang quan tâm đến khóa cửa điện tử hay có những thắc mắc gì về khóa cửa thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Showroom Phụ kiện Mộc Thành Đạt

Địa chỉ: 1248 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0903 880 246 – (028) 3860 2916

Email: thanhdat12442002@yahoo.com

Website: phukienmocthanhdat.com

Đánh giá bài viết giúp chúng tôi!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *