Khóa cửa gỗ – Cách chọn khóa cửa gỗ phù hợp và phổ biến nhất hiện nay

Chọn mua ổ khóa cửa gỗ hợp lý, chất lượng tốt, đẹp bền, là việc không đơn giản đối với người dùng. Hãy yên tâm đến với Phụ kiện mộc Thành Đạt ngay hôm nay, chúng tôi sẽ rất hân hạnh được tư vấn cho bạn những tiêu chí chọn mua bộ khóa cửa gỗ chất lượng nhất với mức giá thành hợp lý nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tiêu chí lựa chọn ổ khóa cửa gỗ an toàn và bền đẹp
Tiêu chí lựa chọn ổ khóa cửa gỗ an toàn và bền đẹp

Ổ khóa cửa gỗ an toàn – điểm nhấn nổi bật bên trong một ngôi nhà hiện đại. Những cánh cửa là bộ phận thiết yếu cần có của một căn nhà, còn ổ khóa cửa là thành phần cốt lõi không thể thiếu của mỗi cánh cửa, chúng cùng nhau đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mĩ cho toàn bộ không gian nhà ở. Chọn mua ổ khóa cửa gỗ hợp lý, chất lượng tốt, đẹp bền, là việc không đơn giản đối với người dùng. Hãy yên tâm đến với Phụ kiện mộc Thành Đạt ngay hôm nay, chúng tôi sẽ rất hân hạnh được tư vấn cho bạn những tiêu chí chọn mua bộ khóa cửa gỗ chất lượng nhất với mức giá thành hợp lý nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khóa cửa gỗ là gì?

Khóa cửa gỗ chính là điểm nhấn của chính những chiếc cửa, khóa của cẩn được trang bị để có thể bảo vệ ngôi nhà và chính khóa cửa gỗ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chúng ta có thể đảm bảo độ an toàn của ngôi nhà. Khóa cửa cũng có rất nhiều loại và tùy theo từng loại của mà chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng từng loại kháo khác nhau.

Khóa cửa gỗ là gì?
Khóa cửa gỗ là gì?

Khóa cửa chính là dụng cụ được làm từ những kim loại như: Sắt, nhâm, đồng,thép,…. được sản suất ra với mục đích giúp cho cửa không thể mở được ra nếu không có các công cụ như chìa khóa, vân tay, mật khẩu,… hay loại cao cấp như quét võng mạc, giọng nói. Điều này để chính là để chúng ta có thể bảo vệ đề phòng trộm cắp hay là không muốn ai mở được và vào căn phòng của mình.

Khóa cửa được xuất hiện từ rất lâu xưa, nhưng chúng không được thiết kế khá là sơ xài và mẫu mã của chúng không được bắt mắt cho lắm.

Cách chọn khóa cửa gỗ phù hợp với căn nhà

1. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo không gian kiến trúc

Những ngôi nhà của chúng ta đều rất đa dạng về kiến trúc, thiết kế, từ đõ mỗi ngôi nhà sẽ phù hợp với tường loại khóa cửa riêng. Mỗi công trình chúng ta có thể lựa chọn được một lựa chọn phù hợp về mẫu khóa cửa, nó không chỉ mang đến sự an toàn của căn nhà mà nó còn có thể giúp chúng ta tăng cao được mức độ thẩm mĩ. giúp cho căn nhà của bạn sang trọng và có chút điểm nhấn hơn, tính đồng bộ của căn nhà cũng tăng lên một tầm mới.

Những nơi như văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng,… sẽ phù hợp với những chiếc khóa cửa gỗ có nét thẳng đơn giản nhưng sang trọng với tông màu lạnh. Những yếu tố đó sẽ giúp cho những nơi này được tôn lên một nét sang trọng hiện đại cực kì lớn.

Lựa chọn khóa cửa gỗ theo không gian kiến trúc
Lựa chọn khóa cửa gỗ theo không gian kiến trúc

Còn đối với những ngôi nhà hơi thiên hướng về xưa chúng ta có thể sử dụng những chiếc khóa cửa gỗ nhiều đường nét hơn và những màu của nó lên là những màu trầm, tạo ra cảm giác ngay trước khi chúng ta vào nhà thôi những nét nhẹ nhàng hơi cổ hoài niệm sẽ dần ùa về.

2. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo từng chúc năng

Những chiếc khóa sẽ phù hợp với những loại cửa khác nhau. Chính vì vậy chúng ta biết được tác dụng và khả năng của từng chiếc khóa mà áp dụng vào từng loại cửa ở từng nơi khác nhau. Chức năng chính của những ổ kháo sẽ là Khóa cửa chính, khóa cho các phòng trong nhà, khóa cho các cửa cho doanh nghiệp.

Lựa chọn khóa cửa gỗ theo từng chúc năng
Lựa chọn khóa cửa gỗ theo từng chúc năng

Khóa cửa chính : Đây là nơi chúng ta cần sự an toàn nhất trong ngôi nhà cho nên chúng ta hãy chọn những ổ khóa có lõi 2 đầu chìa, để chúng ta sử dụng một đầu để khóa và một đầu để mở.

Khóa cửa phòng trong nhà: Đây chúng ta có thể sử dụng các loại ổ khóa cửa một chiều một đầu ngoài chúng ta dùng khóa để mở và một đầu phía trong chúng ta dùng núm vặn, ấn để chốt.

Khóa cửa cho các công ty, doanh nghiệp: cần sử dụng nhiều thì chúng ta cũng nên sử dụng những loại khóa có bền cao và an toàn nên những chiếc khóa thông minh là rất phù hợp cho những nơi này.

3. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo tông màu và chất liệu cửa

Tùy vào từng chất liệu gỗ khác nhau hay màu sắc chúng ta có thể chọn lựa một chiếc khóa phù hợp cho nó. Hãy cân nhắc các màu sắc khác nhau của từng cửa mà chúng ta chọn lựa, chúng có thể là nhưng chiếc cửa gỗ có vân nhiều thì nên chọn những khóa cửa màu nâu, hoặc xám,…

Lựa chọn khóa cửa gỗ theo tông màu và chất liệu cửa
Lựa chọn khóa cửa gỗ theo tông màu và chất liệu cửa

Những chiếc cửa nhôm, kim loại chúng ta có thể chọn những chiếc khóa màu trắng, màu bạc,…Điều chúng ta nên lưu ý chính là chiếc cửa của chùng ta nên được lắp một chiếc khóa phải phù hợp đừng cố tạo điểm nhấn cho nó mà lại biến chính điểm nhấn đó thành một sự phá hoại cho cả không gian.

4. Lựa chọn ổ khóa cửa phù hợp với khí hậu, thời tiết

Những ổ khóa của chúng ta có tốt hay không phụ thuộc rất lớn đến những chất liệu và cả cách gia công của người làm, chúng ta chọn những chiếc khóa sử dụng được lâu, màu sắc không bị phai, và không bị han gỉ,…do chính những tác động từ bên ngoài, do khí hậu, do thời tiết thay đổi,… Đây chắc có lẽ chính là nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng nặng đầu nhất. Ở Việt nam một nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm, nếu những chiếc khóa không thực sự tốt có thể dẫn đến việc những chiếc khóa bị han gỉ, bay màu đi rất nhanh. Cho nên khi chúng ta chọn lựa những chiếc khóa sử dụng bên ngoài trời thì nên chọn những chiếc khóa được làm từ inox, hay những hợp kim có thể chống gỉ như kẽm… Chúng không chỉ tốt mà chúng cũng có tính thẩm mĩ rất cao.

5. Lựa chọ ổ khóa cửa phù hợp với điều kiện, giá cả

Lựa chọ ổ khóa cửa phù hợp với điều kiện, giá cả
Lựa chọ ổ khóa cửa phù hợp với điều kiện, giá cả

Lựa chọn ổ khóa phù hợp với điều kiện cũng không nên sử dụng loại quá sang trọng nếu bạn không đủ khả năng.

Đây chính là một tiêu chí nhỏ giúp cho chúng ta lựa chọn khóa thôi, nhưng chúng cũng rất đánh vào tâm lí của người dân rất nhiều. Chúng ta cũng chỉ có thể chọn lựa những chiếc khóa phù hợp với giá tiền. Bạn không thể chọn những chiếc khóa vài triệu mà trong khi lương của mình có cũng chỉ vài triệu.

Xem thêm danh mục sản phẩm khóa cửa tại Thành Đạt

 

Những loại khóa cửa gỗ phổ biến hiện nay

Khóa cửa tay nắm đấm tròn

 • Khóa cửa gỗ năm đấm tròn là một loại khóa cửa gỗ rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều chúng có thể phù hợp với rất nhiều các loại cửa khác nhau: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, hay là các loại cửa gỗ ghép,cửa nhô, nhựa,….
 • Loại khóa đấm tròn này được thiết kế rất tiện và dễ sử dụng lắp ráp thì nhanh chóng. Nhưng chúng lại có nhược điểm khá lớn đó chính là mức độ an toàn của loại khóa này không có cao cho lắm. Những tên trộm có thể dễ dàng bẻ khóa, vì vậy những chiếc khóa này thường được sử dụng để làm khóa cho những phòng như phòng ngủ, phòng nhà vệ sinh hay các phòng nhỏ trong căn nhà chứ không được sử dụng để làm cửa khóa chính trong nhà.
Khóa cửa tay nắm đấm tròn
Khóa cửa tay nắm đấm tròn
 • Khóa cửa nắm đấm tròn nay có hai loại chính là: có chìa khóa, khóa bấm không có chìa khóa
 • Cấu tạo của khóa cửa tay đấm chính là gồm bộ phận chính: Có hai phần tay nắm trong và ngoài cửa hình đấm tròn, phần thân khóa thì nằm trên khung cửa có hình cối tròn, ngõng khóa thì được nối từ thân đến cánh cửa.
 • Sử dụng khóa cũng rất đơn giản chúng ta chỉ cần ấn vào nút ở giữa tay đấm là có thể khóa cứng cửa, muốn mở chúng ta chỉ việc dùng chìa khóa và vặn 45 độ là có thể dễ dàng mở ra được.
 • Lưu ý khi sử dụng: Vì chúng ta có loại khóa không chìa nên chúng ta cần lưu ý việc chốt cửa vì nó chỉ có thể mở từ bên trong, còn những loại khóa đấm có chìa thì nên chuẩn bị thêm những chiếc chìa khóa dự phòng chẳng may bạn có thể mất.

Khóa cửa tay gạt

Đây là loại khóa dùng để lắp cho bộ cửa gỗ hay cũng có thể là bộ cửa nhôm kính,… Cấu tạo của chúng cũng rất đợn giản gồm 2 cần gạt ở hai phía của cửa và chốt của chúng có hai nấc nên rất phù hợp cho những cửa chính trong nhà có thể chống được việc có người vào nhà mà không được cho phép. Loại khóa này chúng ta phải cần có chìa khóa của chúng mới có thể mở được

Khóa cửa tay gạt
Khóa cửa tay gạt

Việc đảm bảo an ninh của loại khóa này cũng không phải là tốt lắm, vì chúng sử dụng khóa hầu hết có hình dạng giống nhau và rất dễ có thể đánh giả được. Thậm chí việc luôn cầm theo những bộ chìa khóa có thể dẫn đến việc chúng đánh rơi làm mất hay bị trộm mất.

Khóa cửa chốt – bấm

 • Khóa chốt chính là loại có một then chốt đi ngang qua cầu của khóa. Cách mở khóa chính là vặn chìa khóa để hai nút chốt ra khỏi hai cầu khóa.
 • Khóa cửa chốt bấm thì thường có hai loại đó chính là loại bình thường cộng với loại chốt ngang.
 • Loại khóa này khá nhỏ để chúng ta có thể cầm vừa lòng bàn tay. Đây chính là loại khóa dùng để sử dụng cho các loại khóa cửa gỗ và các loại cửa xếp sắt,…
 • Loại khóa này cũng có hai loại cho bạn lư chọc chính là loại cần phải có chìa khóa mới có khóa được và cũng có loại không cần chìa khóa mà bấm thôi cũng khóa được.

Khóa cửa cơ

 • Khóa cơ loại khóa thông dụng nhất chính là loại chốt ngang cửa, chúng cũng có rất nhiều loại khác nữa nhưng không được phổ biến bằng loại này.
 • Chúng thường được sử dụng để được khóa cửa cuốn tấm liền.
 • Khóa cơ chúng ta cần lưu ý rằng khi khóa càn vặn đúng chiều của khóa, nếu không khóa rất dễ bị kẹt đừng nên cố gắng vặn nó nếu không muốn chìa của bạn bị gãy. Việc thay khóa cơ rắc rối phực tạp hơn nhiều so với thay các loại khóa kia.

Khóa điện tử

Hafele tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các loại khóa điện tử
Hafele tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các loại khóa điện tử
 • Khóa điện tử một loại khóa thông minh được suất hiện cũng khá lau rồi nhưng bây giò mới được sử dụng rộng rãi. Chúng có những tính năng rất nổi bật và nổi trội hơn rất là nhiều so với những loại khóa thường kia.
 • Hiện nay những loại khóa cửa thông minh gồm có: khóa bằng vân tay, khóa bằng thẻ từ, khóa bằng mật mã,… hay cũng có những loại cao cấp hơn như: Khóa bằng giác mạc, bằng giọng nói,…
 • Những loại khóa này có mức độ an ninh rất cao nên thường được sử dụng làm các cửa khóa chính, hay cửa cổng sẽ giúp cho căn nhà an toàn hơn.
 • Khóa điện tử cố hệ thống rất chắc chắn và nếu chúng ta không lập trình cho mình một mật khẩu thì rất khó có thể vào được, khi có những người không phải người trong gia đình có liên quan muốn xâm nhập trái phép vào thì sẽ có những tiếng báo động vang lên.
 • Thời gian chúng ta đóng mở cửa rất nhanh, mẫu mã của khóa cửa thông minh rất đa dạng, nhiều mẫu mã sang trọng hiện đại, bắt mắt.
 • Điểm hạn chế duy nhất của mẫu khóa này chính là việc giá thành của nó hơi cao hơn so với những mẫu khóa khác. Nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng chúng vì chính mức độ an toàn của nó.

 

Cách để chúng ta chọn lựa được một chiếc khóa tốt

Kèm theo những chiếc cửa tốt thì nên chọn một chiếc khóa tốt, như thế nào thì chúng ta mới có thể chọn được một chiếc khóa tốt. Trên thị trường thì chúng ta có vô số những chiếc khóa giả kém chất lượng cho nên chúng ta cần có những lựa chọn thông minh để giúp bạn chọn lựa được những chiếc khóa cửa tốt.

Cách để chúng ta chọn lựa được một chiếc khóa tốt
Cách để chúng ta chọn lựa được một chiếc khóa tốt
 • Chọn những chiếc khóa có thương hiệu, chất lượng và uy tín.
 • Khi mua cần tham khảo chọn những chiếc khóa được làm từ các chất liệu như inox, hợp kim không gỉ,… Các chất liệu không bị hoen gỉ hay là bay màu.
 • Những chiếc khóa có rãnh chìa khóa có rãnh chánh được việc dễ sao chép khóa.
 • Mua khóa ở những địa điểm uy tín.
 • Nếu muốn một chiếc khóa thực sự tốt thì không nên chọn những loại khóa rẻ vì chúng khá là nhanh hỏng.
 • Ở những nơi chúng ta thường xuyên ra vào thì nên chọn những chiếc khóa thân dài, năng để có thể đóng chắc chắn vào cửa.

Tiêu chí lựa chọn ổ khóa cửa gỗ an toàn và bền đẹp

Lựa chọn khóa cửa theo không gian kiến trúc

 • Mỗi ngôi nhà đều được thiết kế và xây dựng theo một kiểu kiến trúc riêng, sẽ phù hợp với từng loại khóa cửa an toàn khác nhau. Một ổ khóa cửa an toàn được chọn lựa phù hợp với kiến trúc tổng thể của toàn bộ công trình, nó sẽ không chỉ mang lại tính thẩm mĩ cao mà còn giúp không gian thêm đồng bộ và đẳng cấp hơn hẳn.
 • Khóa cửa gỗ với đường nét thẳng, có tông màu lạnh sẽ phù hợp với các khách sạn, khu chung cư, văn phòng… hiện đại.
 • Khóa nhiều chi tiết, hoa văn… là lựa chọn dành cho những căn biệt thự thiết kế theo lối cổ điển….
Lựa chọn khóa cửa theo không gian kiến trúc
Lựa chọn khóa cửa theo không gian kiến trúc

Lựa chọn ổ khóa cửa theo chức năng

Muốn đảm bảo an toàn cho từng khu vực của một ngôi nhà, thì chức năng khóa là quan trọng nhất, cần được quan tâm đặc biệt khi chọn mua khóa cửa. Mỗi loại cửa nên chọn những chiếc khóa phù hợp. Có 3 kiểu chức năng chính của ổ khóa cửa an toàn là khóa cửa chính, khóa cửa thông phòng và khóa cửa cho doanh nghiệp.

 • Khóa cửa chính: Nên chọn ổ khóa với lõi chìa có 2 đầu chìa, một đầu dùng chìa để mở hoặc khóa phía ngoài còn một đầu dùng để mở hoặc khóa phía bên trong.
 • Khóa cửa thông phòng: Nên dùng khóa có một đầu dùng chìa (bên ngoài) để mở hoặc khóa, còn một đầu là núm vặn, không dùng chìa, phía trong phòng.
 • Còn với những cánh cửa cần đóng/
Lựa chọn ổ khóa cửa theo chức năng
Lựa chọn ổ khóa cửa theo chức năng

Lựa chọn khóa cửa theo màu sắc, chất liệu cửa

Tùy vào chất liệu và màu sắc của cánh cửa, mà quý khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn ổ khóa chất lượng phù hợp nhất với phong cách tổng thể. Trong đó, khóa cửa màu xám, nâu… sẽ dùng cho cửa thép vân gỗ, còn những loại khóa có màu trắng sẽ dành cho cửa nhôm, cửa sắt….Còn các loại cửa có sơn tĩnh điện giả gỗ có thể chọn các loại màu khác như xám, nâu, rêu, vàng.

Lựa chọn ổ khóa cửa đẹp bền phù hợp với khí hậu, thời tiết

Ổ khóa an toàn và bền đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu gia công khóa, các loại khóa có độ bền sử dụng cao, không bị han gỉ, biến màu… do tác động từ bên ngoài là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Đối với khí hậu ẩm thấp và có sự thay đổi bất thường như ở Việt Nam, bạn nên chọn các loại khóa cửa có chất liệu cao cấp như hợp kim kẽm, inox 304…

Lựa chọn ổ khóa cửa đẹp bền
Lựa chọn ổ khóa cửa đẹp bền

Xem xét bảng giá bán khóa cửa

Giá cả khóa cửa cũng là một trong những chi tiết gián tiếp thể hiện chất lượng của ổ khóa, và giá bán khóa được người tiêu dùng quan tâm rất nhiều khi chọn mua. Khóa cửa truyền thống luôn rẻ hơn dòng khóa cửa điện tử cao cấp, khóa cửa điện tử có giá dao động từ 2-6 triệu, thậm chí cao hơn rất nhiều, vì nó có khả năng bảo mật và an toàn cao nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế, thu nhập của cá nhân và nhu cầu sử dụng của gia đình, mà bạn có thể lựa chọn ổ khóa chất lượng phù hợp.

Ngoài ra, nếu là người tiêu dùng thông minh, quý khách hàng nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu kỹ sản phẩm khóa an toàn trước khi quyết định mua. Bạn cần nghiên cứu, xem xét các tính năng, thông số, đặc điểm, và xuất xứ của sản phẩm. Hiện nay, các sản phẩm khóa cửa cũng đang bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Vì vậy, tốt nhất nên chọn nơi bán uy tín và chất lượng nhất. Và Phụ kiện mộc Thành Đạt tự hào là một trong những đơn vị phân phối khóa cửa nhập khẩu và phụ kiện khóa chất lượng nhất tại TPHCM hiện nay, sẵn sàng cung cấp cho bạn hàng loạt các mẫu mã ổ khóa cửa gỗ an toàn và bền đẹp nhất với mức giá bán rẻ nhất trên thị trường.

Showroom Phụ kiện Mộc Thành Đạt

Địa chỉ: 1248 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0903 880 246 – (028) 3860 2916

Email: thanhdat12442002@yahoo.com

Website: phukienmocthanhdat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.